Web Analytics
No module Published on Offcanvas position

การวิเคราะห์สารกาจัดศัตรูพืชตกค้างในแอปเปิลโดยใช้เทคนิค GC-(AEI)-MS/MS

 

     เนื่องจากแอปเปิลเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลายสามารถทานได้ทุกส่วน และยังเป็นผลไม้ที่มีความต้องการสูงในตลาดโลก ทำให้สวนมีการใช้สารเคมีทางการเกษตรเพื่อลดความเสียหายนี้รวมถึงรักษาคุณภาพของผลไม้ ซึ่งการใช้สารเคมีเกษตรอาจส่งผลให้เกิดสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างในแอปเปิล ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีวิธีการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องแม่นยำ เพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณสารตกค้างที่กฎหมายสามารถยอมรับได้ และสอดคล้องกับค่าปริมาณสารตกค้างสูงสุดที่ยอมให้พบได้ (Minimum Residue Limits - MRLs) ทางกฎหมาย EC และ (The Food Safety and Standards Authority of India- FSSAI) ได้ตั้งค่า MRLในแอปเปิ้ล MRL ต่ำสุดคือ 01 mg/kg วิธีการนั้นคือวิธีใด

 

อ่านต่อได้ที่ AN22_GCMSMS_ApplePesticide.pdf (scispec.co.th)

Marketing Team II