Product Description

เทคนิคที่ใช้คลื่นแสงซึ่งเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ที่มีความยาวคลื่นระหว่าง 700-2500 นาโนเมตร ซึ่งอยู่ระหว่างคลื่นไมโครเวฟ และคลื่นแสงที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่านำมาใช้ในการตรวจสอบสารประกอบหรือคุณภาพของตัวอย่างโดยไม่ทำลายตัวอย่าง ใช้หลักการดูดกลืนพลังงานของโมเลกุลสารประกอบที่มีพันธะ H-O, H-N, H-C และ C=O อยู่ในโมเลกุล เป็นต้น

อาหารและเครื่องดื่ม

เหมืองแร่